SAFFRON – BẠN ĐỒNG HÀNH TRÊN CON ĐƯỜNG PHÒNG CHỐNG UNG THƯ

SAFFRON – BẠN ĐỒNG HÀNH TRÊN CON ĐƯỜNG PHÒNG CHỐNG UNG THƯ

0 comments
Saffron hỗ trợ phòng chống ung thư

Nhiều bài thuốc dân gian đang được truyền miệng về việc saffron có thể tác động đến tế bào ung thư. Sự thật ra sao?

Trong những năm gần đây, tỷ lệ mắc ung thư ở Việt Nam ngày càng tăng, theo thống kê của WHO thì đến năm 2018 nước ta đã có 165.000 ca. Và điều đáng lo lắng hơn là độ tuổi mắc ung thư ở nước ta đang ngày càng trẻ.

Vì thế việc có kiến thức về phòng tránh và hỗ trợ điều trị ung thư trở nên rất cần thiết. Nhiều người đã chọn sử dụng thực vật như nhụy hoa nghệ tây để phòng tránh ung thư. Bạn nghĩ sao về điều này? Saffron liệu có tác dụng trong việc phòng chống ung thư? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Ung thư là gì?

Ung thư là gì
Ung thư là gì

Ung thư là bệnh liên quan đến tình trạng tăng trưởng không kiểm soát của các tế bào bất thường, dẫn đến tình trạng xâm lấn và phá hủy cấu trúc mô của các tế bào bình thường.

Hiện nay, trên thế giới, các bác sỹ đã tìm ra hơn 200 loại ung thư khác nhau. Và tất cả chúng đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của người bệnh.

Bạn có thể phòng chống ung thư bằng cách nào?

Saffron có thể giúp bạn phòng chống ung thư
Saffron có thể giúp bạn phòng chống ung thư

Ung thư nguy hiểm vậy nhưng bạn hoàn toàn có thể phòng tránh chúng thông qua những thói quen hàng ngày.

Có một chế độ ăn uống lành mạnh: ăn nhiều rau xanh, trái cây;uống nhiều nước,  hạn chế thịt đỏ, đường,  ngưng hút thuốc lá, uống rượu, bia, đồ có cồn quá nhiều.

Vận động thường xuyên, đều đặn: tập thể dục 30 phút mỗi ngày, tranh thủ thời gian rảnh rỗi để đi bộ, sử dụng thang bộ thay cho thang máy nếu như văn phòng của bạn không ở quá cao…

Bảo vệ làn da: bôi kem chỗng nắng hàng ngày, tránh ra ngoài vào thời gian khuyến cáo tia UV quá cao…

Khám sức khỏe định kỳ: khám sức khỏe sẽ giup bạn hiểu rõ thể trạng của bản thân từ đó sẽ có kể hoạch sinh hoạt cho phù hợp

Dùng thêm các loại thực phẩm chức năng nếu cần: chúng sẽ giúp cơ thể bạn có khả năng đề kháng tốt hơn với các yếu tố ngoại cảnh.

Tại sao nói “ saffron là bạn đồng hạnh trên con đường phòng chống ung thư của bạn”

Uống trà Saffron mỗi ngày để phòng chống ung thư hiệu quả
Uống trà Saffron mỗi ngày để phòng chống ung thư hiệu quả

Saffron, một loại gia vị có nguồn gốc từ hoa của Crocus sativus, rất giàu carotenoids. Carotenoids tự nhiên chính của nghệ tây, crocin và crocetin, chịu trách nhiệm cho màu sắc của nó.

Các nghiên cứu tiền lâm sàng đã chỉ ra rằng, ngay cả khi nghiên cứu toàn cơ thể hay chỉ với các mô rời rạc, thì carotenoids cũng cho thấy tác dụng của mình trong việc khống chế sự phát triển của các khối u. Từ đó, ta có thể thấy được vai trò tiềm năng của saffron trong việc hỗ trợ điều trị ung thư.

Một báo cáo mới đây cũng khẳng định rằng việc sử dụng carotenoids mà không có khả năng chuyển đổi thành vitamin A có thể cung cấp sự bảo vệ  hơn nữa đối với tế bào và tránh độc tính.

Các cơ chế hoạt động hóa học chống ung thư của carotenoids trong saffron bao gồm sản xuất chuyển hóa chất gây ung thư, điều hòa tăng trưởng tế bào và tiến trình chu kỳ tế bào, ức chế tăng sinh tế bào,  chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, biệt hóa tế bào.

Saffron không chỉ có tác dụng trong việc phòng chống ung thư mà trong tương lai nó có thể sẽ trở thành một loại thuốc giúp hỗ trợ điều trị ung thư.

Vì thế không ngoa khi nói “saffron chính là bạn đồng hành của bạn trên con đường phòng chống ung thư” phải không nào? Chỉ một ly trà saffron buối sáng hay một cốc sữa saffron ấm áp trước khi đi ngủ vừa giúp bạn thư giãn lại vừa có thể giúp bạn phòng tránh được căn bệnh quái ác – ung thư.

Henago hy vọng những thông tin trên đây hữu ích với bạn. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Cùng Henago theo dõi saffron sức khỏe để hiểu thêm về công dụng của nhụy hoa nghệ tây.

LINK BÀI VIẾT: https://henago.com/saffron-suc-khoe/ban-dong-hanh-tren-con-duong-phong-chong-ung-thu

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật.

TOP