UỐNG SAFFRON THỰC SỰ TỐT CHO GAN THẬN

UỐNG SAFFRON THỰC SỰ TỐT CHO GAN THẬN

0 comments
Uống Saffron mỗi ngày thật sự tốt cho gan thận

Saffron được biết đến với cả đống thành phần tốt cho sức khỏe, kèm theo đó là rất nhiều công dụng thần thánh, vậy saffron tốt cho gan thận không? Hay đó chỉ là chiêu trò để bán sản phẩm. Bạn sẽ tự có câu trả lời cho chính mình sau khi đọc xong bài viết này.

Sơ lược về gan, thận

Gan, thận là 2 bộ phận quan trọng bậc nhất trong cơ thể con người. 

Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể, đồng thời cũng là tuyến tiêu hóa lớn nhất. Gan giúp cơ thể chúng ta thanh lọc độc tố, chuyển hóa thức ăn, tổng hợp các chất quan trọng và dự trữ nhiên liệu. 

Thận là cơ quan đặc biệt quan trọng của hệ tiết niệu. Thận giúp cơ thể chúng ta lọc máu, nước và các chất dinh dưỡng, quyết định sẽ tái hấp thu hay bài tiết các chất đó. Thận còn giúp cơ thể chúng ta duy trì huyết áp, điều hòa pH máu,…

Quan trọng là thế nhưng đây cũng là 2 cơ quan nội tạng mắc bệnh nhiều nhất hiện nay.

Thành phần chính trong nhụy hoa nghệ tây

Thành phần chính trong nhụy hoa nghệ tây Saffron
Thành phần chính trong nhụy hoa nghệ tây Saffron

Trong nhụy hoa nghệ tây có rất nhiều thành phần quý hiếm và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên 3 thành phần chiếm tỷ lệ cao nhất là: Croin, Safranal, Picrocrocin. Đây là 3 thành phần chính tạo nên mùi thơm, vị đắng và màu sắc của saffron.

Ngoài ra nhụy hoa nghệ tây còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất khác như: vitamin A, kẽm, kali, sắt, đồng…

Đây là các thành phần tốt cho sức khỏe nhưng nó sẽ như thế nào đối vói gan, thận? safron được sử dụng để điều trị gan, thận mới đây thôi hay đã từ lâu rồi?

Tại sao saffron tốt cho gan thận?

Saffron được sử dụng trong điều trị các bệnh về gan, thận từ rất lâu trước đây. Bằng chứng là :

  • Trong Ebers papyrus – một trong những tài liệu y học, dược liệu đầu tiên trên Thế Giới được viết bằng tiếng Ai Cập từ năm 1550 trước Công Nguyên, đã đề cập đến nhụy hoa nghệ tây.
  • Tài liệu này đã khẳng định, ở thời đó nhụy hoa nghệ tây là một trong những thành phần quan trọng được sử dụng để chữa các bệnh liên quan đến thận.
  • Trong y học Unani – nền y học cổ truyền bắt nguồn từ Ấn Độ và được WHO công nhận một trong những hệ thống y học cổ truyền quan trọng nhất trên Thế Giới, nghệ tây được sử dụng trong các bài thuốc để làm giảm viêm gan, nhiễm trùng bàng quang và thận.
  • Tác dụng này của nhụy hoa nghệ tây có được là nhờ các chất chống oxy hóa,  công dụng làm giảm lượng đường huyết và đào thải hết các chất cặn bã, dư thừa ra khỏi cơ thể.
  • Ở thời cổ đại, nhụy hoa nghệ tây được sử dụng để làm giảm sỏi thận và điều trị các bệnh liên quan đến lưu thông máu. Bên cạnh đó, nhụy hoa nghệ tây có nhiều ứng dụng trong xử lý các vấn đề y tế thông thường và các bệnh phổ biến như sát trùng, tiêu hóa và chống co giật.
Saffron được sử dụng trong điều trị các bệnh về gan, thận từ rất lâu trước đây
Saffron được sử dụng trong điều trị các bệnh về gan, thận từ rất lâu trước đây
  • Gần đây, Saffron lại nổi lên khắp Thế Giới và một lần nữa được nghiên cứu bởi các nhà khoa học nổi tiếng nhất. Một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nghệ tây có khả năng chống ung thư, chống đột biến và tăng cường miễn dịch. Các tác dụng này chủ yếu là do các chất chống oxy hóa (ví dụ, safranal), tính đắng (ví dụ, picrocrocin) và màu sắc của nó (ví dụ: crocetin, glycoside, crocin).
  • Bên cạnh đó , crocin và picrocrocin còn được biết là những hợp chất có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại tổn thương do thiếu máu cục bộ, tái tưới máu thận. 
  • Safranal trong nhụy hoa nghệ tây đã được chứng minh là có khả năng làm giảm rối loạn chức năng và tổn thương mô xảy ra trong mô thận.
  • Trước những kết quả này, người ta cho rằng safranal góp phần phát triển các phác đồ điều trị mới trong điều trị bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh thận đái tháo đường biến chứng. Những đề tài nghiên cứu về tác dụng của saffron trên gan và thận vẫn đang được nghiên cứu và chúng ta có thể hy vọng vào một loại thuốc tác dụng trên gan, thận được chiết xuất từ saffron.

Đến đây, chắc bạn cũng đã phần nào hiểu được tại sao saffron lại tốt cho gan thận rồi đúng không? Chắc chắn không phải ngẫu nhiên mà saffron lại được lựa chọn để điều trị các bệnh về gan, thận ngay từ trước công nguyên cho đến tận bây giờ.

Hy vọng bài viết này có ích cho bạn.

Cùng Henago theo dõi saffron sức khỏe để hiểu thêm về công dụng của nhụy hoa nghệ tây.

NGUỒN BÀI VIẾT: https://henago.com/saffron-suc-khoe/nghe-tay-thuc-su-tot-cho-gan-than

Henago chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

SAFFRON HENAGO

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật.

TOP