PHÂN BIỆT SAFFRON THẬT GIẢ CHỈ TRONG VÀI BƯỚC

PHÂN BIỆT SAFFRON THẬT GIẢ CHỈ TRONG VÀI BƯỚC

0 comments

Thời gian gần đây saffron bắt đầu phổ biền hơn tại thị trường Việt Nam. Và trở thành một món hàng khá được lòng mọi người. Nhân cơ hội đó nhiều tiểu thương đã trộn những tạp chất khác như râu ngô nhuộm màu, cùi dừa… để làm tăng lợi nhuận. Vậy trên tư cách là những người tiêu dùng chúng ta phải thật tỉnh táo để tìm ra đâu là thật đâu là giả. Dưới đây sẽ là những cách đơn giản giúp bạn phân biệt saffron thật – giả.

"<yoastmark 

 • Sợi saffron có dạng kèn và kể cả khi thu hoạch, sấy khô thì hình dạng đó vẫn được giữ nguyên
 • Đầu sợi có hình như vương miện, còn với saffron giả thì đầu thon dài hoặc không có đầu
 • Sợi nhụy hoa nghệ tây thật không đều dày ở dưới và mảnh dần ở phần đầu, saffron giả phần lớn thuôn đều, ko khác nhau về độ dày.
 • Để kiểm tra kĩ hơn bạn có thế lấy 4-5 sợi saffron cho vào trong bát nước ấm để trong vài phút.

"<yoastmark

Nếu là nhụy hoa nghệ tây thật sẽ dần dần giải phóng alpha và beta carotene làm nước có màu vàng tinh khiết để khoảng 15 p thì các sợi saffron bắt đầu chuyển sang màu cam nhạt. còn với saffron giả, thường được làm thừ thịt bò khô hay râu ngô, khi ngâm trong nước sẽ bị chuyển sang màu cam đậm và đen lại.

"<yoastmark

 • Các sợi saffron sau khi ngâm trong nước vẫn giữ nguyên hình dạng ban đầu nếu có dấu hiệu mở ra như lá trà thì đó cũng là saffron giả. Trên bề mặt nước trà trong cốc nếu xuất hiện bất kì một vệt dầu nào dù là nhỏ nhất thì đó cũng là saffron giả.
 • nhụy hoa nghệ tây rất nhạy sáng nên được phơi bằng nắng trước 8 h sáng để giữ nguyên được mùi vị. và để bắt chiêc giống saffron thật nhất người ta đã trộn thêm paraffin vào để trông các sợi saffron giả cũng bóng đẹp và giữ màu như saffron thật.
 • Saffron thật sẽ không bao giờ được để trong túi bóng hay các loại j túi nilon khác mà sẽ được bảo quản trong lọ thủy tinh và đặt ở nơi thoáng mát.

Có 3 loại saffron giả phổ biến:

Bài tham khảo: Nhụy hoa nghệ tây là gì

 • Râu ngô trộn với vùi dừa: saffron giả loại này có thể phân biệt được bằng mắt thường nếu bạn cố gắng chú ý quan sát kĩ.
  "Nhựa
 • Saffron nhựa: loại này sẽ bị phát hiện nếu ngâm trong nước vì saffron nhựa sẽ tiết nước màu nhanh hơn. Saffron thật phải mất ít nhất 15 phút để ra màu còn với saffron nhựa thì nó tiết ra chỉ sau vài phút.
  "Cây
 • Cây thảo mộc rum: khá tốt cho sức khỏe chứa được một số triệu chứng như giảm đau, giảm bầm tím và giúp máu lưu thông. Loại này cũng có thể phân biệt được với saffron bằng mắt thường

Hy vọng những điều Henago chia sẽ giúp bạn tìm mua được saffron chất lượng xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Saffron Henago
Average rating:  
 19 reviews
 by Thiên Vĩnh

 by My

Sản phẩm chất lượng

 

 by Hồng

Tôi đang suy nghĩ nó có thật sự tốt như vậy không.

 by Phương Trang

 by Việt Hương

Page 1 of 4:
«
 
 
1
2
3
4
 
»
 

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật.

TOP